Cách đánh bóng đồ gỗ siêu đơn giản để đón Tết

Tết đến là thời điểm mỗi gia đình cần dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để đón những điều may mắn tới. Với các cách đánh bóng đồ gỗ dưới đây sẽ khiến cho việc dọn dẹp không còn là nỗi ám ảnh.

Đánh bóng đồ gỗ bằng sáp

Đồ gỗ không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn hình thành, lâu ngày sẽ bị bong tróc lớp sơn. Bạn thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng sáp cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn lau qua đồ gỗ gia đình bằng một lớp nước giấm.

Bước 2: Phủ lên bề mặt gỗ một lớp sáp, để khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Dùng miếng vải mềm lau sạch.

Đánh bóng đồ gỗ bằng sáp

Với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể đánh bóng đồ gỗ dễ dàng, khiến không gian sống trở nên mới mẻ và sang trọng hơn.

Đánh bóng đồ gỗ bằng giấm

Một trong những cách đánh bóng đồ gỗ không thể bỏ qua chính là tận dụng giấm – nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp.

Cách thực hiện làm sáng đồ gồ với giấm như sau: Bạn pha giấm với nước theo tỉ lệ ¼ giấm và 1/3 nước. Dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp sau đó chà lên bề mặt gỗ để loại bỏ bụi bẩn lâu ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bia hoặc dầu paraffine để làm sáng đồ gỗ chỉ trong nháy mắt mà không hề tốn kém.

Đánh bóng đồ gỗ bằng nước trà

Một trong những giải pháp không thể bỏ qua nếu muốn đồ gỗ trong gia đình sạch bong, sáng bóng chính là tận dụng nước trà.

Đánh bóng đồ gỗ bằng nước trà

Bạn chỉ cần nhúng khăn mềm, sạch vào nước trà và lau chùi 2-3 lần. Sau đó, lau lại với nước trắng để cảm nhận sự khác biệt.

Vệ sinh định kỳ

Đây là cách để giữ căn nhà luôn sạch sẽ, đồ gỗ tránh bị bụi bẩn, mối mọt. Tốt hơn hết, bạn nên lau chùi đồ gỗ mỗi ngày, khoảng 3-4 tháng thoa xi mềm 1 lần để đảm bảo tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của đồ gỗ.

Bảo quản đồ gỗ đúng cách

Cách đánh bóng đồ gỗ cuối cùng là bạn cần có cách bảo quản đồ gỗ khoa học. Ví dụ như thường xuyên lau chùi, hạn chế ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, đóng bớt cửa nếu nhà ở mặt đường để bảo vệ thiết bị đồ gỗ gia đình.

Với những cách đơn giản, sử dụng nguyên liệu sẵn có sẽ giúp bạn bảo quản đồ gỗ tốt hơn, đồng thời đón một cái Tết tràn đầy sự tươi mới, may mắn ngập tràn.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *